CÓ NÊN MUA XE CHẠY DỊCH VỤ TRẢ GÓP HAY KHÔNG?

CÓ NÊN MUA XE CHẠY DỊCH VỤ TRẢ GÓP HAY KHÔNG?

Có nên mua xe chạy dịch vụ hay không là một vấn đề mà nhiều người băn khoăn và việc mua xe trả góp chạy dịch vụ có nên hay không cũng vậy. Nghề chạy xe dịch vụ đem lại cho người dân thu nhập ổn định và cũng được xem là mức cao nếu như bạn tự mua xe chạy vì vậy có nhiều người sau khi lấy bằng lái ô tô đã tham gia chạy xe dịch vụ, đặc biệt hiện tại chạy xe dịch vụ qua app đang rất phát triển.

Hôm nay THUÊ XE ABC sẽ cùng bạn tìm hiểu những lưu ý khi mua xe trả góp chạy dịch vụ.

Lựa chọn mua xe để chạy dịch vụ có chi phí phù hợp

Việc có thể xác định rõ chi phí dành cho việc mua xe là bao nhiêu, có thể vượt thêm bao nhiêu, sẽ giúp cho bạn và gia đình có thể lựa chọn được mẫu xe phù hợp mà không vượt quá ngân sách đặt ra. Bạn nên tham khảo bạn bè, hội nhóm, báo chí để có thể tham khảo trước giá xe trên thị trường hiện tại.

Vì đa phần người mua xe để chạy dịch vụ không có kinh tế dư dả nên không thể mua xe theo sở thích mà phải cân nhắc các tính năng của xe, giá cả và độ bền để có thể tiến hành làm nghề trong thời gian dài.

Chi phí mua xe bao nhiêu là đủ, nên vay vốn bao nhiêu, trả trong bao lâu thì hết… tất cả các câu hỏi đó bạn đều phải đưa ra để cân nhắc kỹ càng vì ô tô là tài sản mang giá trị khá lớn đối với mỗi người.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thuê xe du lịch tại Hà Nội

Chỉ mua xe chạy dịch vụ khi đã có 1 nửa vốn

Hầu hết thì các tài xế khi lựa chọn xe chạy dịch vụ sẽ thường ưu tiên cho các mẫu xe có thể giữ được giá trị bán lại như Toyota Wigo, Toyota Vios, Toyota Innova….. Đây là những mẫu xe có giá khá rẻ, sau này khi bạn muốn bán cũng dễ để thanh lý mà vẫn giữ được giá xe.

Khi bạn lựa chọn mua các mẫu xe này để chạy dịch vụ, có nhiều ngân hàng ưu tiên cho bạn vay số tiền lên tới 70% giá trị của xe, tuy nhiên nếu như bạn vay 70% giá trị xe từ ngân hàng thì không nên vì số tiền quá lớn, tiền lãi cũng không hề nhỏ. Bạn chỉ nên vay từ 50% giá trị xe trở xuống. Đây là cách mua xe trả góp chạy dịch vụ tốt với rất nhiều người.

Bởi lẽ, với 50% giá trị của xe thì bạn chỉ phải vay khoảng dưới 300 triệu đồng, dễ dàng giảm bớt nhiều áp lực từ việc trả góp. Nếu như bạn vay ngân hàng lên tới hơn 500 triệu đồng để mua xe chạy dịch vụ, thì bạn sẽ phải chạy xe tới 13-14 tiếng một ngày thì mới có thể đủ tiền trả ngân hàng gốc và lãi.

Một số người chạy xe dịch vụ cũng đã khẳng định rằng, nếu như bạn chỉ vay từ 150 đến 200 triệu đồng thì bạn chỉ phải để ra khoảng 5 triệu mỗi tháng để trả ngân hàng, bạn không cần phải làm việc nhiều giờ khiến sức khỏe cơ thể ảnh hưởng.

Chưa kể, việc chạy xe từ 15-16 tiếng mỗi ngày sẽ khiến cho xe của bạn rất nhanh bị xuống cấp, sẽ phải bảo dưỡng, trùng tu rất nhiều từ đó khoản tiền mà bạn phải bỏ ra theo năm tháng sẽ khá lớn. Chính vì lý do này nên chúng tôi khuyên bạn nên mua xe chạy dịch vụ khi có khoảng 50% số vốn.

>>>Xem thêm: Giá thuê xe 16 km tại Hà Nội.

Lưu ý về khả năng đáp ứng yêu cầu khách hàng dịch vụ

Nếu như bạn chấp nhận vào ngành dịch vụ xe thì bạn phải xác định tâm lý phục vụ khách hàng, những kỹ năng giao tiếp cần thiết, khả năng quan sát đoán ý khách hàng sẽ giúp cho việc chạy xe dịch vụ của bạn được xuân sẻ. Đặc biệt là khi các dịch vụ chạy xe công nghệ phát triển như hiện nay, việt vote sao cho tài xế cũng rất quan trọng với bạn để có thể có nhiều khách hàng hơn.

Tham gia vào ngành dịch vụ là bạn phải học cách nhẫn nhịn, khách hàng là thượng đế. Mua xe chạy dịch vụ có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định, không quá vất vả nhưng không phải ai cũng làm được nghề này. Những người nóng tính, bảo thủ thì rất khó để có thể chiều lòng khách, việc kinh doanh dịch vụ xe cũng khó hơn.

Sức khỏe tốt để làm việc dài giờ

Bình thường nếu như một tài xế xe dịch vụ có thể chạy khoảng 8 đến 10 giờ một ngày thì có thể mang về thu nhập từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng. Nhiều người có thể đảm bảo sức khỏe tốt thì chạy nhiều giờ hơn để kiếm thêm một khoản cho gia đình.

Tuy nhiên việc lái xe trong một thời gian dài cũng sẽ gây ra các bệnh về cột sống, để đảm bảo sức khỏe an toàn chúng tôi khuyên bạn nên chọn lấy 1 khoảng thời gian phù hợp để làm việc, giữ gìn sức khoẻ nếu như bạn muốn chạy xe từ 7 đến 10 năm.

>>>Xem thêm: Nên thuê xe 4 chỗ hay 7 chỗ.

Ưu tiên những dòng xe tầm trung phù hợp

Toyota Wigo chính là mẫu xe thuộc hạng A nhập từ Indonesia ra mặt tại thị trường Việt Nam vào 2018 có sức cạnh tranh với nhiều đối thủ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning trong phân khúc xe dịch vụ cỡ nhỏ. Do vậy, Toyota Wigo đã trở thành mẫu xe chạy dịch vụ yêu thích của rất nhiều người.

Toyota Vios rất thích hợp cho những khách hàng có thu nhập không quá cao, khách hàng mua xe để chạy dịch vụ, bạn có thể tham khảo mẫu xe này vì giá của dòng xe này khá thích hợp với những người muốn mua xe trả góp chạy dịch vụ.

Trên đây là những điểm lưu ý mà bạn phải cân nhắc khi muốn mua xe trả góp chạy dịch vụ, nếu như bạn có thắc mắc gì cần chúng tôi giải đáp thì hãy liên hệ tới chúng tôi.


 

 

Cập nhật mới 2021-04-22 05:26:52 .

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ, HÃY GỌI NGAY!

098.1983.288 | 098.456.1899