Tài Liệu Ichimoku Tiếng Việt | Ichimoku Ebook Toàn Tập, Nâng Cao

Tài Liệu Ichimoku Tiếng Việt | Ichimoku Ebook Toàn Tập, Nâng Cao

Ichimoku Kinko Hyo là một kỹ thuật đồ thị được tạo ra trước thế chiến thứ 2 bởi 1 phóng viên người Nhật là Goichi Hosoda, đã nhanh chóng trở thành công cụ khá phổ thông cho các nhà đầu tư Nhật.

Không chỉ riêng cho thị trường cổ phiếu mà nó còn được sử dụng cho currency, bond, futures, commodity và options markets cũng rất tốt. Đây là 1 kỹ thuật được công bố cách đây 30 năm nhưng trong những năm gần đấy mới thật sự gây được chú ý bởi lợi ích mà nó đem lại.

Ý nghĩa Ichimoku Kinko Hyo là "Cái nhìn thoáng qua về sự cân bằng của đồ thị giữa giá và thời gian", phác hoạ lại diễn biến của giá trên biểu đồ một cách trực quan giúp các Trader có một cái nhìn sâu sắc hơn, toàn diện hơn vào hành động giá để nhanh chóng xác định xu thế sắp tới và thời điểm thích hợp để ra/vào thị trường.

Đồ thị tín hiệu Sell và Buy của Ichimoku

Đồ thị Ichimoku gồm có 5 đường. trong đó có đến 4 đường được tính đơn giản bằng cách lấy trung bình giá cao nhất và giá thấp nhất.

  1. Tenkan-Sen = Conversion Line = (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 9 phiên
  2. Kijun-Sen = Base Line = (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 26 phiên  3
  3. Chikou Span = Lagging Span = Giá đóng cửa hôm nay, được vẽ cho 26 phiên sau
  4. Senkou Span A = Leading Span A = (Tenkan-Sen + Kijun-Sen) / 2, được vẽ cho 26 phiên đầu
  5. Senkou Span B = Leading Span B = (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 52 phiên, được vẽ cho 26 phiên đầu. 

Kumo là trái tim và linh hồn của hệ thống Ichimoku, cho phép ta gần như ngay lập tức có thể thấy được một bức tranh toàn cảnh về xu hướng của thị trường và mối quan hệ giữa giá với xu hướng đó.

Kumo là trái tim và linh hồn của hệ thống Ichimoku

Kumo được cấu thành bởi 2 đường là Senkou Span A và Senkou Span B, trong đó mỗi đường lại cung cấp cho ta một cái nhìn toàn cảnh về sự cân bằng giá cũng như các cấp độ hỗ trợ và kháng cự trong một thời gian dài.

Để giúp mọi người tiếp cận hơn về những giá trị kỹ thuật đồ thị này tạo nên thành công, chúng tôi đã tổng hợp “Tài Liệu Ichimoku Tiếng Việt” trên internet, mong rằng bạn sẽ thành công hơn trong con đường kinh doanh và đầu tư.

1. Tài liệu Ichimoku Kinko Hyo bằng tiếng Việt: tại đây

2. Tài liệu ebook về Ichimoku Charts Nicole Elliott: tại đây

3. Bộ tài liệu CMT: tại đây

Ichimoku Kinko Hyo là một hệ thống lớn khá phức tạp, cấu tạo bởi 5 thành phần, trong đó, mỗi thành phần đóng vai trò như một “tiểu hệ thống” trong một hệ thống lớn, có quan hệ mật thiết và không thể tách rời. Do vậy, trước khi đưa ra một chiến lược giao dịch cụ thể, cần phải có sự thống nhất của tất cả các thành phần thuộc hệ thống Ichimoku.

Xem thêm bài viết: V Internet Viettel Là Gì? Các Gói Cước Sử Dụng Và Cách Hủy

Cần vận dụng các chiến lược vào thực tế một cách linh hoạt và tuân thủ tuyệt đối các quy tắc giao dịch cũng như kỹ năng quản lý vốn nhằm hạn chế rủi ro một cách thấp nhất có thể. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ bài viết của chúng tôi nhé ./.

Cập nhật lại 2018-11-19 21:59:49 .