Nên chọn mua xe 4 chỗ hay mua xe 7 chỗ?

Nên chọn mua xe 4 chỗ hay mua xe 7 chỗ?

Nên mua xe 4 chỗ hay 7 chỗ - Hiện nay, việc mua xe không còn quá khó khăn và xa lạ đối với tất cả chúng ta như trước kia nữa. Đặc biệt là những khu vực thành phố lớn phát triển.

Tuy nhiên vấn đề thường xuyên gặp phải ở những gia đình muốn mua xe hiện nay là nên mua xe 4 chỗ hay mua xe 7 chỗ.

Hãy để Thuexeabc.vn giúp bạn tìm ra phương án hợp lý nhé.

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi mua xe

Nhu cầu sử dụng xe, mong muốn khi sử dụng

Trước khi đưa ra quyết định sẽ mua loại xe nào, chúng ta có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc. Điều này vừa có thể giúp chúng ta giới hạn lại phạm vi lựa chọn, cũng như chúng ta có thể chọn được những sản phẩm xe có chất lượng tốt.

Những yếu tố cần cân nhắc đó có thể là chiều cao của xe, xe có tiêu hao nhiên liệu nhiều hay không.

Sau đó, người mua xe, chúng ta sẽ liệt kê ra những tiêu chuẩn mà bản thân mong muốn. Có thể là về tính năng như hệ thống âm thanh có được nâng cấp hay không. Đó là tính năng rất được quan tâm nếu bạn là người thích âm nhạc. Sau đây sẽ là những yếu tố cần cân nhắc trước khi mua một chiếc xe hơi.

- Hệ thống ghế ngồi: chất liệu ghế bằng hoặc ghế xô, và ghế phải được bọc da. Hệ thống ghế ngồi này có thể chỉnh được bằng hệ thống điện tử.

- Động cơ và hiệu suất của xe: Yếu tố tiết kiệm nhiên liệu hay lực kéo của xe, cũng như về động cơ và mã lực.

- Tính năng an toàn: Camera, túi khí,...

- Tiện ích giải trí: USB, loa nghe nhạc, wifi, màn hình cảm ứng,...

- Các tiện ích khác: Hệ thống điều khiển hành trình của xe, hay các bộ phận ghế xe khác.

>>> Xem thêm Các lý do nên chọn thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội

Yếu tố an toàn

Một chiếc xe được xem là đảm bảo an toàn nếu vừa có kích thước và vừa có tính ổn định. Theo nhiều nghiên cứu đã cho rằng, những chiếc xe có kích thước lớn sẽ đảm bảo được sự an toàn hơn là những sản phẩm xe có kích thước nhỏ. Nhưng điều đó không phải luôn đúng trong tất cả các trường hợp. Độ an toàn còn dựa trên rất nhiều về độ ổn định của xe. Đôi khi nếu chiếc xe đó có độ ổn định tốt hơn thì nếu đó là chiếc xe có kích thước nhỏ hơn vẫn sẽ đảm bảo được tính an toàn cho những người sử dụng xe.

Động cơ phù hợp

Những yếu tố như xe có khả năng đi nhanh được hay không, hay quá trình sử dụng nhiên liệu như nào sẽ phụ thuộc về bộ phận động cơ của xe. Đây sẽ là yếu tố dựa trên quá trình dịch chuyển tổng thể giữa động cơ (lít) và tổng số lượng xilanh có trong động cơ.

Đây sẽ là vấn đề liên quan hơn đến chuyên môn của xe. Chúng ta nên tham khảo về các bài viết của chủ đề này giúp cho chúng ta có thể khẳng định chắc chắn được liệu động cơ đó có phù hợp với mục đích sử dụng xe hay không.

>>> Xem thêm Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội 2021

Cách tiết kiệm chi phí khi mua xe

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe

Nếu như chúng ta đã từng để ý về những hãng xe khác nhau trên thị trường hiện nay sẽ đều có thể nhận ra một điều. Đó chính là những chiếc xe có động cơ càng nhỏ thì chi phí bảo dưỡng xe sẽ càng rẻ hơn. Cũng chính là vì những chiếc xe có động cơ nhỏ sẽ tiêu tốn ít nguyên liệu hơn nên vô cùng tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Bảo hiểm xe rẻ

Trên thực tế chúng ta sẽ có bảng 50 thứ hạng của những sản phẩm xe theo chi phí bảo hiểm từ cao xuống thấp. Tìm về những đặc biệt chung của các dòng xe đó là những sản phẩm xe có kích thước nhỏ hơn sẽ có chi phí bảo hiểm rẻ hơn những dòng xe khác.

Nếu bạn không có mục đích mua xe để cung cấp dịch vụ chở khách hay chở đồ thì lựa chọn một chiếc xe 4 chỗ sẽ có khả năng tiết kiệm cho bạn về chi phí bảo hiểm hơn khi sở hữu một chiếc xe 7 chỗ khác.

Lượng khí thải C02

Đây là một yếu tố vừa bảo vệ môi trường, cũng là vừa ảnh hưởng đến các chi phí bạn phải chi trả cho sau này. Theo luật pháp đã đề ra, đối với các mẫu ô tô thải ra lượng khí thải C02 cao hơn sẽ phải chịu một mức thuế đường bộ cao hơn các mẫu xe khác.

Vậy nên vừa để bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm, tránh gây ra hiệu ứng nhà kính hay cũng là vừa bảo vệ kinh tế của chúng ta, các bạn nên chọn một chiếc xe hơi được sản xuất dưới 100g CO2/km.

Động cơ xe chạy bằng xăng sẽ rẻ hơn các nhiên liệu khác

Nếu như trên lý thuyết những chiếc xe có động cơ chạy bằng diesel sẽ tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn, nhưng sau khi được sử dụng và trải nghiệm, chúng ta mới nhận thấy những chiếc xe chạy bằng xăng sẽ có phí trả thấp hơn và dễ dàng trong việc bảo trì hơn.

>>> Xem thêm Bảng giá thuê xe 7 chỗ giá rẻ, an toàn tại Hà Nội

Nên quyết định mua xe 4 chỗ hay mua xe 7 chỗ?

Để đưa ra quyết định sẽ mua loại xe nào chúng ta sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Thuexeabc.vn đã đưa ra một vài yếu tố quan trọng cần phải lưu ý giúp các bạn trong bài viết vừa rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Cập nhật mới 2021-04-22 11:37:13 .

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ, HÃY GỌI NGAY!

098.1983.288 | 098.456.1899