Hanoi Mail - Hệ Thống Thư Điện Tử Thành Phố Hà Nội

Hanoi Mail - Hệ Thống Thư Điện Tử Thành Phố Hà Nội

Sau khi Văn phòng UBND Hà Nội yêu cầu các cơ quan nhà nước của thành phố chấm dứt sử dụng hòm thư điện tử công cộng như Gmail, Yahoo là để đảm bảo an ninh mạng. Hà Nội đã triển khai ứng dụng gửi nhận văn bản công vụ có chữ ký điện tử trong giao dịch hành chính qua việc sử dụng hệ thống thư điện tử thành phố “hanoimail” và cấp dưới dạng địa chỉ mail: @hanoi.gov.vn, @thudo.gov.vn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc sử dụng và tiếp cận thông tin về hệ thống hanoi mail này, dưới đây chúng tôi có thể giúp bạn. Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức blog sổ tay du lịch hàng ngày trên Thuê Xe Abc, bạn nhé!

Hệ thống thư điện tử của Ủy ban thành phố Hà Nội
Hệ thống thư điện tử của Ủy ban thành phố Hà Nội.

Để sử dụng hòm thư @hanoi.gov.vn, @thudo.gov.vn, bạn đăng nhập vào địa chỉ trang web http://mail.hanoi.gov.vn (hoặc http://mail.thudo.gov.vn). Với tên truy cập và mật khẩu đã được cấp, cửa sổ làm việc sẽ hiện ra hình sau.

Cửa sổ làm việc

Việc sử dụng tốt nhất, bạn nên dùng trình duyệt Firefox để đảm bảo an toàn bảo mật và an ninh mạng. Giao diện làm việc của webmail bao gồm 3 phần chính: Danh mục chức năng - Giao diện làm việc chính (đọc, soạn thư điện tử) và Công cụ chức năng.

Giao diện làm việc của webmail
Giao diện làm việc của webmail.

Giao diện tìm kiếm
Giao diện tìm kiếm.

Giao diện Tạo mới thư
Giao diện Tạo mới thư.

Thao tác để xóa các thư vào thùng rác
Thao tác để xóa các thư vào thùng rác.

Thay đổi mật khẩu
Thay đổi mật khẩu.

Ngoài ra, bạn còn sử dụng thư điện tử hanoimail với thiết bị di động iPhone/iPad, Sámung và các thiết bị khác qua thông số dưới:

sử dụng qua thiết bị di động iPhone/iPad

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp địa chỉ email cho bạn để được hướng dẫn cụ thể tại Bộ phận kỹ thuật dịch vụ mạng, Trung tâm Tin học - Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội theo địa chỉ: 12 Lê Lai – Hoàn Kiếm – Hà Nội và số điện thoại tổng đài: 024.38253536.

Tải File hướng dẫn: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Cập nhật lại 2018-11-17 18:05:27 .