Những điều cần biết trước khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô

Những điều cần biết trước khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô

Cho thuê xe ô tô - Thuê xe ô tô luôn là một trong những giải pháp tối ưu giúp cho bạn có trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi chuyến đi mà vẫn có thể tiết kiệm được ngân sách của mình khi không có xe riêng.

Tuy nhiên, việc thuê xe có vẻ sẽ khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm thuê xe, vì thế mà Thuê xe ABC sẽ chia sẻ cho bạn về một số những công việc cần phải làm trước khi tiến hành lựa chọn đơn vị thuê xe ô tô.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Thuê xe ABC.vn

Xác định mục đích khi thuê xe

Trước mỗi chuyến đi, bạn nên xác định về số lượng người đi, mục đích của việc thuê xe để có thể lựa chọn loại xe cũng như loại dịch vụ sao cho phù hợp với ngân sách và tính chất của chuyến đi nhất có thể.

Gói dịch vụ thuê xe là yếu tố tác động đến giá cả thuê xe khá nhiều.

Dưới đây là một số gói dịch vụ khi thuê xe:

Thuê xác xe

Với hình thức này, bên cung cấp dịch vụ thuê xe chỉ cung cấp xe cho bạn, còn phần lái xe, bạn sẽ là người chủ động lo liệu, đây là gói thuê xe rẻ nhất, tuy nhiên nếu như bạn chưa rõ về lịch trình cũng như quãng đường chuyến đi của mình thì nên thuê cả xe lẫn tài xế.

Thuê xe có tài xế

Đây là hình thức giúp bạn có thể đảm bảo được thời gian của chuyến đi, đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp hay với những người chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, dã ngoại,...

Thuê xe có tài xế sẽ giúp bạn tối ưu được lịch trình của mình, vì họ là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc lái xe du lịch.

Chính vì vậy họ biết cách sắp xếp các điểm đến theo thứ tự cho thời gian và quãng đường di chuyển ngắn nhất có thể, đây chính là hai yếu tố quyết định đến giá cả thuê xe.

Thuê xe trọn gói

Những lợi ích khi sử dụng gói dịch vụ thuê xe này là:

- Được cung cấp cả xe lẫn tài xế.

- Có thể di chuyển đến bất cứ địa điểm nào trong điểm đến du lịch của bạn.

- Tiết kiệm thời gian hơn cho bạn, tăng trải nghiệm của chuyến đi, tuy nhiên, chi phí có thể phát sinh thêm nếu quãng đường đi gia tăng.

Giải pháp toàn diện

Đây là hình thức thuê xe tính tiền theo km, tức là lịch trình của bạn sẽ được tính toán dựa trên quãng đường bạn di chuyển.

Ưu điểm của thuê xe toàn diện là: Lịch trình đi của bạn sẽ không bị gò bó vào một số địa điểm nhất định, bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, thời gian khá linh hoạt.

>>>Xem thêm: Cách tính giá thuê xe trên thị trường hiện nay.

Đặt xe sớm

Đặt xe sớm giúp cho bạn chủ động trong việc quyết định giá cả, chất lượng xe, tránh được tình trạng bị chặt chém giá thuê xe.

Bên cạnh đó, đặt xe sớm, giúp cho bạn có thời gian để bạn có thêm thời gian cân nhắc về đơn vị cho thuê xe sao cho hợp lý.

Mang giấy tờ xe trước khi thuê xe

Nếu bạn thuê xe tự lái thì nên chú ý về yếu tố này, dưới đây là một số loại giấy tờ bạn cần đem theo trước khi thuê xe:

- Giấy phép lái xe

- Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc sổ hộ khẩu

- Tiền mặt hoặc vật thế chấp khi thuê xe.

Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng, nên kiểm tra tất cả các giấy tờ liên quan đến chiếc xe mà bạn định thuê như:

- Thời hạn lưu hành xe

- Giấy tờ xe

- Giấy đăng kiểm

Kiểm tra về ngoại thất, nội thất của xe ô tô cũng là điều cần thiết để đảm bảo động cơ của xe có thể vận hành trơn tru, không gặp bất kỳ vấn đề gì trong chuyến đi của bạn.

Bạn cũng không nên thuê xe quá rẻ vì sẽ không đảm bảo về chất lượng cho chuyến đi của mình, đặc biệt là với hành trình dài thì nên lựa chọn những thương hiệu ô tô uy tín, bền bỉ.

>>>Xem thêm: Tham khảo về các loại xe cho thuê.

Làm hợp đồng thuê xe

Hợp đồng thuê xe là một trong những giấy tờ cần thiết để đảm bảo về sự minh bạch cho cả bên thuê xe lẫn bên cho thuê xe.

Chính vì vậy bạn cần đọc kỹ về các điều khoản và quyền lợi, nghĩa vụ trong một bản hợp đồng để tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có về sau.

Một bản hợp đồng gồm có:

- Gói thuê xe

- Hình thức thuê xe theo ngày hay theo quãng đường, cụ thể là bao nhiêu.

Lưu ý rằng, giá cả trên bản hợp đồng chỉ là chi phí dự tính, ngoài ra còn chi phí phát sinh trong quá trình thuê xe.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 12 chỗ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kiến thức khi thuê xe, mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể bỏ túi cho mình một vài mẹo khi thuê xe.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê xe của Thuê xe Abc, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline:098 1983 28, hoặc truy cập Website: https://thuexeabc.vn để cập nhật những thông tin bổ ích cho chuyến đi của bạn.

Chúc quý khách có một chuyến đi bổ ích.

 

 

 

  

Cập nhật mới 2021-02-21 00:20:34 .

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ, HÃY GỌI NGAY!

098.1983.288 | 098.456.1899