Bình chữa cháy CO2, CO2 MT3 là gì? Nơi cung cấp giá tốt tại Bình Dương

Bình chữa cháy CO2, CO2 MT3 là gì? Nơi cung cấp giá tốt tại Bình Dương

Cháy nổ chính là một trong những mối nguy hại lớn nhất đối với con người. Cháy nổ không chỉ gây thiệt hại đến tài sản mà có thể gây ra thiệt hại về tính mạng con người. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bình chữa cháy CO2 MT3 - một trong những loại bình phổ biến để dùng chữa cháy được nhiều người sử dụng nhất.

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy phổ biến. Những nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu sơ quá thông tin về bình chữa cháy trước nhé...

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy là một thiết bị thuộc danh mục PCCC(phòng cháy chưa cháy) phổ biến được nhà nước kiểm định. Ngoài ra, bình chữa cháy còn thuộc trong danh mục thiết bị PCCC phải trang bị đối với các các công trình, cơ sở, công ty, tổ chức,...

Bình chữa cháy CO2

Ở thời điểm hiện tại, cá nhân và hộ gia đình chưa nằm trong diện thuộc phải bắt buộc trang bị bình chữa cháy.Tất cả đều phụ thuộc vào ý thức cá nhân của mỗi người. Bình chữa cháy có tác dụng phòng cháy và chữa cháy, đạp tắt được những đám cháy nhỏ hoặc đám cháy mới phát sinh.

Bình chữa cháy không thể chữa cháy được những đám cháy có diện tích quá lớn. Nó thiết kế mang tính dự phòng và chữa cháy ngay từ đầu. Nếu đám cháy quá thì phải nhờ đến hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc lực lượng cứu hộ, gọi tắt là PCCC.

Bình chữa cháy CO2 MT3 là gì?

Bình chữa cháy CO2 MT3 là một loại bình chữa cháy thuộc danh mục bình chữa cháy khí. Bình chữa cháy CO2 chữa cháy bằng chính CO2 được nén bên trong bình dưới dạng lỏng. Khi phun ra ngoài, khí CO2 có thể bao phủ đám cháy và dập tắt được đám cháy. MT3 chính là kí hiệu của bình chữa cháy, tương tự như một số sản phẩm bình chữa cháy CO2
khác.

Các loại bình chữa cháy CO2 hiện nay bao gồm:

  1. Bình chữa cháy CO2 MT3
  2. Bình chữa cháy CO2 MT5

MT chính là kí hiệu của bình, 3 - 5  chính là khối lượg khí CO2 bên trong bình tương tự là 3kg và 5kg.Bình chữa cháy CO2 là loại bình được sử dụng phổ biến nhất nhờ kích thước tối giản nhất. Vậy cấu tạo của bình chữa cháy CO2 MT3 như thế nào?

Cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3

Cấu tạo của bình chữa cháy MT3 bao gồm 5 bộ phận cơ bản như sau:

  • Thân bình: là bộ phận bên ngoài cấu thành bình, được làm bằng thép dày để chịu lực
  • Ống dẫn: là thiết bị có chức năng dẫn khí CO2 ra loa phun
  • Loa phun: là thiết bị được gắn với ống dẫn để phun khí vào đám cháy
  • Cụm van: là nơi để xách bình và cũng là nơi để tiến hành bóp van chữa cháy.
  • Chốt hãm an toàn: là chốt hãm có tác dụng kiểm soát độ an toàn của bình.

Cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3

Với những bộ phận như vậy thì sử dụng bình chữa cháy có khó không? 

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 MT3 bao gồm các bước như sau:

- Xách bình tới nơi đang có cháy.

- Tiến hành rút chốt an toàn trên bình.

- Lựa chọn hướng gió phù hợp.

- Bóp van cho khí CO2 phun ra ngoài chữa cháy.

Sử dụng bình chữa cháy CO2 MT3 không khó nhưng phải thực hiện nhiều lần để thành thục. Bằng cách các bạn có thể tham gia các khóa huấn luyện, thực tập PCCC.

Địa chỉ Bán bình chữa cháy CO2 MT3

Bình chữa cháy MT3 là loại bình chữa cháy phổ biến. Tùy theo mỗi nơi mà giá bán bình chữa cháy MT3 sẽ có các mức giá khác nhau. Trung bình, giá sẽ dao động trong khoảng từ 390.000 - 420.000đ. Công ty PCCC Song Thái Tùng chuyên cung cấp bình chữa cháy MT3 với giá thành tốt nhất hiện nay.

Khóa huấn luyện, thực tập PCCC
khóa huấn luyện, thực tập phòng cháy chữa cháy. Ảnh sưu tầm

Công ty TNHH Song Thái Tùng là nơi chuyên cung cấp thiết bị thiết bị phòng cháy chữa cháy. Với các sản phẩm chính hãng - chất lượng sẽ đem lại sự an toàn cao nhất cho tất cả mọi người, mọi công trình.

Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 2466 686 - DĐ: 0988 488 818 - 0912 861 18
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

Xem thêm: Cách phân biệt làn đường Cao Tốc và một số kinh nghiệm văn hóa lái xe

Trên đây là những thông tin về bình chữa cháy CO2 MT3 và địa chỉ cung cấp được chúng tôi chia sẻ mới nhất. Hi vọng, các bạn sẽ có những thông tin bổ ích. Đừng quên gửi thêm các địa chỉ mới hay những thông tin hữu ích, và chia sẻ bài viết trên blog sổ tay thông tin này cho nhiều người biết nhé ./.

Cập nhật lại 2019-04-25 03:39:32 .