Bí Quyết Lái Xe Ô Tô » 20 Mẹo Lái Xe An Toàn Hàng Đầu

Bí Quyết Lái Xe Ô Tô » 20 Mẹo Lái Xe An Toàn Hàng Đầu

Lái xe an toàn là điều hết sức cần thiết hiện nay. Cho dù bạn là một tay lái kinh nghiệm hay mới vào nghề, đừng bắt đầu các chuyến đi mà không có những mẹo lái xe thực sự cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các mẹo lái xe an toàn để tránh giao thông, tiết kiệm tiền và giữ an toàn cho chính mình và mọi người.

1. Trước khi bắt đầu một chuyến đi dài, hãy luôn ngủ đủ giấc và ăn một bữa ăn nhẹ. Đồ uống chứa nhiều kích thích như cà phê, nước tăng lực, bò húc... không nhất thiết là cách tốt nhất để tỉnh táo khi lái xe.

2. Nghỉ ngơi vài giờ một lần, ngay cả khi bạn không cảm thấy buồn ngủ. Chọn một bữa ăn nhẹ, có được không khí trong lành và duỗi chân bằng cách đi bộ xung quanh. Nếu bạn cần, hãy ngủ trưa nhanh chóng.

3. Nếu bạn có thể, hãy chia sẻ trách nhiệm lái xe với người khác. Điều này sẽ cho phép bạn để mắt đến nhau trong khi lái xe và cũng cho phép bạn ngủ trưa mà không mất thời gian. Nếu bạn đang lái xe một mình, hãy bật radio hoặc bật nhạc và giữ tập trung vào việc duy trì tốc độ có thể giúp bạn tỉnh táo.

Lái xe an toàn
Giữ tập trung vào việc duy trì tốc độ có thể giúp bạn tỉnh táo.

4. Hãy di chuyển xe ra khỏi đường, làn đường bị hỏng vì bất kỳ lý do gì ngoại trừ trường hợp khẩn cấp.

5. Sử dụng điện thoại di động khi lái xe có thể là hợp pháp nhưng cũng là một lý do không chấp nhận được cho một vi phạm quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.

Cấm sử dụng điện thoại khi lái xe tham gia giao thông
Cấm sử dụng điện thoại khi lái xe tham gia giao thông.

6. Nếu bạn không biết điều này, thật sự không hiểu về công việc lái xe. Không bao giờ uống bất kỳ rượu trước chuyến đi của bạn. Trong khi bạn có thể không bị say từ một cốc bia, bạn sẽ trở nên buồn ngủ hay gặp bất kỳ các trường hợp xấu nào sẽ đều bị ảnh hưởng..

Không sử dụng rượi bia khi lái xe
Đã uống bia rượi, không lái xe.

7. Hãy lên kế hoạch cho một tuyến đường ngắn, thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

8. Sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh như Google Maps để hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề kẹt xe.

9. Thậm chí không phải là một ứng dụng GPS, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mang theo bản đồ chi tiết hoặc bản đồ đường bộ để dự phòng chỉ trong trường hợp.

10. Nếu bạn đang lái một chiếc xe cho thuê, hãy làm quen với chiếc xe và tất cả các thiết bị của nó (còi, phanh, đèn báo nguy hiểm). Để có cái nhìn chân thực về vấn đề này, hãy tìm hiểu và quan sát kỳ chiếc xe thuê của bạn .

11. Cất giữ các vật có giá trị của bạn, hãy giữ cho chiếc xe của bạn an toàn trên đường.

12. Làm quen với luật giao thông ở các điểm mình sẽ qua, khác nhau ở từng địa phương. Có phải là hợp pháp để rẽ phải ở đèn đỏ?

13. Trước khi khởi hành một chuyến đi dài, hãy chắc chắn rằng xe của bạn đang ở trong tình trạng tốt nhất - lốp xe được bơm căng đúng cách, tất cả các chất lỏng đều ở mức phù hợp và bạn có bình xăng đầy.

14. Cân nhắc việc trở thành thành viên của các công ty bảo hiểm xe hơi của bạn.

15. Giảm chi phí bằng cách tiết kiệm xăng khi lái xe.

16. Đừng đợi cho đến khi xe của bạn báo hết mới tiếp nhiên liệu. Trên một con đường xa lạ, bạn không bao giờ biết khi nào trạm xăng tiếp theo sẽ xuất hiện. Các ứng dụng điện thoại thông minh như Google map có thể trợ giúp.

17. Khi đi du lịch với trẻ em, hãy chắc chắn dừng lại thường xuyên - không chỉ để ăn nhẹ và nghỉ, mà còn để vui chơi.

18. Mua đồ ăn nhẹ và đồ uống tại các cửa hàng tạp hóa thay vì trạm xăng hoặc cửa hàng tiện lợi - bạn sẽ có được lựa chọn rộng hơn và lành mạnh hơn, cũng như giá cả tốt hơn.

19. Trong những chuyến đi dài, hãy nên mang theo các đồ vật dự phòng cho phí cầu đường, cũng như bộ dụng cụ sơ cứu, đèn pin, gối và chăn, lốp dự phòng và chất lỏng bổ sung cho xe (như chất lỏng gạt nước kính chắn gió) trong cốp xe của bạn.

thắt dây an toàn cho mọi người trên xe là điều cần thiết
Thắt dây an toàn cho mọi người trên xe là điều cần thiết.

20. Lời khuyên cuối cùng này không nên nói, nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ nói điều đó bằng mọi cách. Hãy chắc chắn rằng mọi người trong xe đều thắt dây an toàn. Chiếc dây đai không chỉ giữ cho bạn an toàn, mà ở hầu hết các nơi đó cũng là luật.

Xem thêm bài viết: Mẹo chuẩn bị đồ đi Picnic và các món nướng đi dã ngoại dễ làm...

Nghề lái xe là một nghề tương đối nguy hiểm, mọi người tham gia giao thông nên có những kiến thức cơ bản cần thiết. Rất mong bài viết này sẽ giúp bạn và mọi người có thêm thông tin, kinh nghiệm và các mẹo lái xe an toàn.

Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ bài viết mẹo lái xe an toàn cho nhiều người biết nhé ./.

Cập nhật lại 2018-12-09 19:10:00 .